Trả lời câu hỏi: Đông trùng hạ thảo Foshu có tốt không? Bán có chạy không?
Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của nấm Cordyceps Sinensis và là “con lai” giữa thực vật và động vật. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non, làm chết sâu vì dùng hết chất dinh dưỡng của chúng. Đến mùa hè, nấm mọc ra khỏi sâu như ngọn cỏ.
Trung bình, đông trùng hạ thảo mất từ 2 – 3 năm mới hình thành, phát triển đầy đủ. Theo TS. Phạm Văn Nhạ (GĐ Trung tâm Đấu tranh sinh học): “Có hơn 500 loại nấm thuộc dòng Cordyceps trong tự nhiên, nhưng chỉ có nấm Cordyceps sinensis là chứa dược chất cao nhất. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật trên đã giúp đông trùng hạ thảo sở hữu hàng trăm dưỡng chất tốt cho sức khỏe.”
Phân dạng đông trùng hạ thảo
Thực chất trên thế giới hiện nay chỉ có giống Cordyceps Sinensis mới được được gọi là đông trùng hạ thảo. Còn hơn 500 giống khác chỉ là những loại trùng thảo thông thường. Muốn phân biệt và chọn mua đúng loại cần dựa vào:
● Nguồn gốc
- Tự nhiên: Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm, có giá trị nhất, xuất hiện chủ yếu ở vùng núi cao >4000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên (Trung Quốc).
- Nhân tạo: Các nước Việt Nam, Nhật, Hàn Quốc đều nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo dựa trên cơ thể ấu trùng (nhộng, sâu) hoặc cơ chất từ đậu xanh, vỏ trứng,…
● Chế phẩm
- Dạng nước: Đây là sản phẩm đã sơ chế, đóng thành gói hoặc chai dạng dung dịch.
- Dạng viên nang: Chế biến, tổng hợp thành dạng viên, tiện dụng.
- Dạng bột: Đông trùng hạ thảo khô sơ chế, tán bột, có thể dùng dưới nhiều hình thức.
● Trạng thái
- Dạng tươi: Đông trùng hạ thảo nguyên con, mới được khai thác trong vòng 1 tháng trở lại nên đảm bảo hàm lượng dược chất tối đa. Tuy nhiên, dạng tươi cần bảo quản ở nhiệt độ âm 50 độ C.
- Dạng khô: Đông trùng hạ thảo nguyên con đã được làm sạch, phơi khô, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng hàm lượng dược chất không cao bằng dạng tươi do đã qua sơ chế.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo
Theo kết quả nghiên cứu đã đăng tải trên tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế, tác dụng của đông trùng hạ thảo cực kì tốt với sức khỏe con người, có thể kể đến như:
● Đối với hệ nội tiết: Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh, phục hồi chức năng của thận và ngăn ngừa suy thận, thận yếu,… Đồng thời, còn giúp điều trị rối loạn, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn, vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.
● Đối với hệ miễn dịch: Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hoạt động miễn dịch, điều tiết phản ứng đáp tế bào lympho, giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh, cải thiện sức đề kháng.
● Đối với hệ tuần hoàn máu, tim: Tác dụng của đông trùng hạ thảo làm giảm Cholesterol trong máu, tăng cường lưu thông máu não, giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim, cải thiện huyết áp.
● Với hệ hô hấp, phổi: Acid trong đông trùng hạ thảo đặc trị chứng ho, làm sạch phổi và bảo vệ phổi khỏi tác nhân có hại từ môi trường.
● Chống mệt mỏi, suy nhược: Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp tăng cao ATP và oxy trong cơ thể, từ đó người dùng luôn khỏe mạnh, cải thiện mệt mỏi, suy nhược.
● Hỗ trợ làm đẹp ở phụ nữ: Làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo da căng tràn sức sống, giảm sạm, nếp nhăn.
Cách dùng đông trùng hạ thảo chuẩn xác
Đông trùng hạ thảo mặc dù là loại biệt dược rất tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng cần tham khảo ý kiến chuyên gia Y tế để nhận được kết quả tốt. Có những cách dùng đông trùng hạ thảo gồm:
● Ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn
- Ăn sống đông trùng hạ thảo: Dùng nước ấm rửa sạch dạng nguyên con khoảng 3g rồi nhai sống cũng rất tốt, giúp cải thiện giấc ngủ.
- Món hầm: Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo, thịt dê, ba ba, gà ác,... và sử dụng 2 - 3 lần/tuần giúp cải thiện sức khỏe, phù hợp với người già, người vừa ốm dậy.
- Món canh: Canh cá kết hợp táo đỏ hoặc canh đông trùng hạ thảo và bạch chỉ giúp bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, tốt cho người ăn kém, ngủ kém.
- Món hấp: Đông trùng hạ thảo hấp cơm trắng giúp giữ nguyên dưỡng chất, đặc trị bệnh về hô hấp, phổi, hỗ trợ điều trị ung thư.
● Pha thành đồ uống
- Pha trà: Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con 5g pha cùng 3g nhân sâm trong khoảng 10 phút và sử dụng sẽ giúp ích khí tráng dương, chữa di tinh, liệt dương.
- Ngâm rượu: Rượu đông trùng hạ thảo ngâm cùng nhân sâm hoặc nhung hươu trong vòng 1 tháng giúp ôn thận, tráng dương, cải thiện chức năng tình dục ở cả nữ giới và nam giới.
Lưu ý: Đông trùng hạ thảo không được sử dụng cho một số nhóm đối tượng phụ nữ có thai và đang cho con bú, người bị rối loạn đông máu, bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật.
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín nhất?
“Đông trùng hạ thảo mặc dù là loại biệt dược có giá trị tiền tỷ nhưng lại xuất hiện nhan nhản ở nước ta, khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả.
Nếu muốn sở hữu đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật cần đến đơn vị phân phối uy tín, có trình độ thẩm định, đặc biệt nên có sự tư vấn từ chuyên gia về hàm lượng, cách dùng khoa học.”
Thực phẩm chức năng Đông trùng Hạ thảo Foshu vừa xuất hiện trên thị trường Việt Nam và được nhiều người tin dùng với mức tiêu thụ rất lớn.
Đông trùng hạ thảo Foshu - Điểm vàng cho chất lượng
Thành phần
Bột đông trùng hạ thảo
Tảo Spirullina
Curcumin nano
Calci gluconate
Sắt III hydroxide polymaltose
Chiết xuất linh chi
Bột Nhung hươu
DHA
Vitamin E
Kẽm gluconate
Selen
Vitamin PP
Mangan gluconate
Vitamin B1
Vitamin B5
Vitamin B2
Acid folic
Công dụng
Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp nâng cao sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng.
Đối tượng sử dụng
Người suy nhược cơ thể, chán ăn, hay ốm bệnh, người lao động nặng,làm việc căng thẳng mệt mỏi, người mới phục hồi sau ốm hoặc đang dưỡng bệnh, người cần bồi bổ để tăng sức khỏe.
Người có nhu cầu bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể do chế độ ăn thiếu hụt.
Tổng kết và lời khuyên
Để tránh mua phải sản phẩm Đông trùng hạ thảo kém chất lượng trên thị trường, Bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng và lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Foshu - Sản phẩm thực phẩm chức năng Foshu được FHE Group có trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội phân phối.
Comments
Post a Comment